Phong thủy
Friday, 22/05/2015, 15:35

Nhà ở hiện đại: Những sai lầm phổ biến trong phong thủy

22/05/2015

- Nhà ở hiện đại đa dạng về kiểu dáng, kiến trúc, có nhiều thiết kế cố tìm sự dị biệt mà vô tình phạm vào những điều kiêng kỵ theo quan điểm phong thủy học.

 

Màu sơn của nhà

Theo website Xingzuo – một trang web chuyên về phong thủy của Trung Quốc, màu sắc không phải yếu tố chính trong phong thủy phòng khách. Điều quan trọng nhất là cơ cấu năng lượng và cân bằng sự tương sinh tương khắc của ngũ hành. Màu sắc của phòng khách cũng như toàn bộ ngôi nhà nên chọn theo hướng. Ví dụ nếu phòng khách nằm ở phía tây nam hoặc đông bắc thì dùng màu vàng. Nếu nằm ở phía đông nam hoặc chính Đông thì dùng màu xanh lá cây. Ở phía Bắc thì dùng màu xanh lam, phía Nam sử dụng màu đỏ còn phía tây bắc hoặc Tây thì dùng màu trắng hoặc màu bạc.

Những sai lầm phổ biến trong phong thủy nhà ở hiện đại - Ảnh 1

Bố trí bàn ghế

Hình dạng của các đồ nội thất rắn như ghế sofa, ghế tựa không chỉ cần đảm bảo yếu tố thoải mái mà còn là một biểu tượng của cuộc sống mà gia đình cần dựa vào. Lý tưởng nhất, đồ nội thất phòng nên xếp theo hình bát quái, các chỗ ngồi đặt cạnh nhau, có thể thúc đẩy sự hài hòa giữa các cá nhân.

Cẩn trọng với phòng ngủ

Để tạo ra một phòng ngủ tốt cho việc nghỉ ngơi mà không có sát khí, hãy chắc chắn rằng phòng ngủ luôn gọn gàng sạch sẽ để tránh bị tích lũy mùi hôi.

Về vấn đề này, sách Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa cũng nêu lên một số sai lầm mà nhiều người hay mắc trong bài trí phòng ngủ. Đó là kê giường dưới xà ngang và kê giường không có điểm tựa. Trong các căn nhà tầng, nhất là nhà chung cư, việc có xà ngang là điều đương nhiên nhưng nếu trần phòng ngủ có xà ngang thì tuyệt đối không nên kê giường bên dưới xà ngang để tránh bị cảm thấy căng thẳng thần kinh. Cũng không được kê giường hướng thẳng đầu ra lối đi. Nếu làm như vậy thì sát khí từ ngoài xung thẳng vào đầu người ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thiết kế cửa

Cái gọi là Tả Thanh long, hữu Bạch hổ có nghĩa là tất cả các cửa ra vào nên được mở từ bên trái qua bên phải thì tốt. Cánh cửa nếu chỉ có một thì nên mở từ trong ra ngoài và đặt ở bên trái. Nếu đảo ngược lại mở từ phải sang trái sẽ dễ dẫn đến tranh chấp trong gia đình.

Cầu thang

Theo sách Phong thủy cho người mua nhà, cầu thang tuyệt đối không nên đặt giữa nhà, cũng không nên đặt ở phòng khách. Bởi vì vị trí giữa nhà là vị trí ‘mắt huyệt’ trong khi đó cầu thang lại được coi là giếng trời. Nếu đặt cầu thang vào ‘mắt huyệt’ thì khí không thể tụ nên tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tuyệt đối không nên bố trí thang máy trong nhà ở dành cho gia đình vì dễ gây ra xung khí bất lợi khiến người trong nhà dễ bị bệnh.

Tránh cửa thông nhau

Cửa ra vào và cửa sổ không nên nằm trên một đường thẳng. Nếu điều này xảy ra, căn nhà không thể tụ khí dẫn đến không tốt cho đường tiền bạc của gia chủ. Cửa chính và cửa sổ thông thẳng với nhau sẽ khiến cho tiền bạc của gia chủ như bị rót vào túi thủng, giống như gió vào cửa chính lại thoát ra cửa sổ.

Về vấn đề này, sách Phong thủy cho người mua nhà cũng đồng quan điểm. Thậm chí sách còn mở rộng ra cả đến các cửa sổ thông nhau cũng là điều kiêng kỵ. Cụ thể cuốn sách viết: “Tục ngữ có câu “Tiền hậu thông nhau, nhân tài lưỡng không”, hai cửa sổ thông nhau, rất bất lợi về sức khỏe và tài vận”.

Kiêng để nhà vệ sinh xung cửa chính

Nhà vệ sinh là khu vực bài tiết chất thải, chứa nhiều uế khí nên không thể để cửa chính nhìn thẳng vào cửa phòng vệ sinh. Đây là một điều tự nhiên, không chỉ là phong thủy mà còn là thẩm mỹ. Đứng ngay cửa chính nhìn thấy cửa phòng vệ sinh là rất phản cảm. Còn về mặt phong thủy học, các chuyên gia nói rằng nếu cửa chính nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh việc đầu tư tài chính, tiền bạc sẽ thất bại.

(Theo: Đời sống pháp luật)

Chia sẻ:
Tin mới

Lý Do Vì Sao Giới Nhà Giàu Đua Nhau Mua Bất Động Sản Tích Trữ Giữa Đại Dịch Covid-19 (27/03/2020)

Vì sao bạn chưa thành triệu phú ? (22/05/2015)

Phối màu độc đáo cho phòng trẻ sơ sinh (22/05/2015)

“Soi” căn hộ phong cách Nhật Bản tại Việt Nam (22/05/2015)

Nhà cổ điển với phong cách thập niên 80 (21/05/2015)

Tận dụng báo và tạp chí cũ làm đồ nội thất (21/05/2015)

Các tin khác

Phong thủy văn phòng và 11 điều nên biết(21/05/2015)

Hóa giải cửa hàng ở ngã ba, ngã năm như thế nào?(20/05/2015)

Hợp phong thuỷ mà vẫn cá tính, hiện đại?(19/05/2015)

Hút tài lộc vào nhà cùng voi phong thủy(18/05/2015)

Thăng tiến hơn trong công việc nhờ tháp Văn Xương(20/03/2013)

Chọn màu sơn hợp phong thủy cho văn phòng công ty(19/03/2013)